อัตลักษณ์องค์กร

ตราสัญลักษณ์วิสัยทัศน์

คณะฯ ได้จัดโครงการประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์วิสัยทัศน์ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มจธ. ภายใต้แนวคิด องค์กรแห่งการเรียนรู้ ครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี สู่สากลและยั่งยืน โดยผลงานชนะเลิศการประกวดตราสัญลักษณ์วิสัยทัศน์ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มจธ. เป็นผลงานออกแบบของ นายภูธดล เธียรตระวัน นักศึกษาสาขาวิชาคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี

คณะกรรมการอำนวยการจัดโครงการประกวดออกแบบตราสัญลักษณ์วิสัยทัศน์ ได้นำตราสัญลักษณ์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศไปปรับในรายละเอียดเพื่อใช้เป็นตราสัญลักษณ์วิสัยทัศน์ของคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มจธ. อย่างเป็นทางการ

การใช้งาน

ใช้สำหรับกิจกรรมที่ต้องการสื่อสารภาพลักษณ์ต่อสาธารณะ เพื่อสื่อถึงวิสัยทัศน์ของคณะ เช่น วารสาร สิ่งพิมพ์ ป้ายประชาสัมพันธ์ สื่อวีดิทัศน์ เว็บไซต์ ฯลฯ

สีประจำคณะ

สีฟ้า แสดงถึงคุณลักษณะของคณะ ตามปรัชญา "SMART : สามารถ"
(SMART : S–Success, M–Moral, A– Attitude, R–Reality, and T–Trust)
สามารถอย่างสง่างาม สามารถอย่างองอาจ สามารถอย่างปราดเปรื่อง

สีอัตลักษณ์

สำหรับใช้บนเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน

#42B5E1

#919191

#D2D5D5

#E9E8EB

#F79228

ข้อกำหนดในการใช้สีมาตรฐาน

เอกลักษณ์ (Identity)

เป็นผู้ชำนาญ ใช้และประยุกต์เทคโนโลยี เป็นนักฝึกอบรมเพื่องานอุตสาหกรรม เป็นผู้นำในการพัฒนาอาชีวศึกษา

อัตลักษณ์ (Uniqueness)

ปฎิบัติได้ ถ่ายทอดได้ พัฒนางาน สร้างสรรค์นวัตกรรมการเรียนรู้และเทคโนโลยี

พัฒนาผู้สร้างนวัตกร สร้างสรรค์นวัตกรรม ชั้นนำอย่างยั่งยืน
เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการเรียนรู้ ชั้นนำ 1 ใน 3 ของอาเซียน ในปี 2569