ข่าวและกิจกรรม

คณะครุศาสตร์ฯ มจธ. ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการจัดฝึกอบรมหลักสูตรผู้รับผิดชอบด้านพลังงาน ระหว่าง กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กับ หน่วยงานและสถาบันอุดมศึกษา

เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2566 รศ.ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดี มอบ รศ.ดร.ธเนศ ธนิตย์ธีรพันธ์ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมฯ พร้อมด้วย รศ.ดร.เสกสรรค์ แย้มพินิจ รองคณบดีฯ, รศ.ทวีวัฒน์ สุภารส, ผศ.ดร.พิเชษฐ์ พินิจ และ อาจารย์กฤศกร องคานนท์ ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการจัดฝึกอบรมหลักสูตรผู้รับผิดชอบด้านพลังงาน ระหว่าง กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) กับ หน่วยงานและสถาบันอุดมศึกษา จำนวน 4 แห่ง

ในหลักสูตรผู้รับผิดชอบด้านพลังงานในรูปแบบออนไซต์ (On-site training) ให้กับบุคลากรของโรงงานควบคุมและอาคารควบคุม จำนวน 4 แห่ง ได้แก่ 1. มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี 2. สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าคุณทหารลาดกระบัง 3. มหาวิทยาลัยรามคำแหง และ 4. มูลนิธิอนุรักษ์พลังงานแห่งประเทศไทย ณ อาคารอนุรักษ์พลังงานเฉลิมพระเกียรติ ตำบลคลองห้า จังหวัดปทุมธานี โดยมี ดร.ประเสริฐ สินสุขประเสริฐ อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน เป็นประธานในพิธีลงนาม พร้อมด้วย นางมัณลิกา สมพรานนท์ ผู้อำนวยการกองพัฒนาทรัพยากรบุคคลด้านพลังงาน กล่าวความเป็นมาของโครงการ ซึ่งข้อตกลงดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างหน่วยงานภาครัฐกับสถาบันการศึกษา เป็นการดำเนินการเพื่อการจัดฝึกอบรมหลักสูตรผู้รับผิดชอบด้านพลังให้กับอาคารและโรงงานควบคุมที่มีความประสงค์เข้าร่วมอบรม เพื่อทำให้เกิดการประหยัดและอนุรักษ์พลังงาน และสามารถใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด